Skip to content

Dagatructiep

Cách Chọn Gà Đá Hay – Bật Mí Bí Kíp Từ Các Sư Kê 2024

Nuôi gà chọi được xem là niềm đam mê của nhiều anh em sư kê. Tuy nhiên, muốn sở hữu được những chú gà chọi hay không hề đơn giản. Để có thể khám phá được cách chọn gà đá hay, tốt, chất lượng. Cùng điểm qua một số bí kíp được Hi88 chia sẻ dưới đây nhé!

Giới thiệu đôi nét về cách chọn gà đá hay

Xưa ông cha ta đã có câu nói: “Nhất tông, nhì tướng”. Câu nói này quả thật không sai. Một con gà được xem là đá giỏi tại cach chon ga da hay bắt buộc phải có tông tốt hay được hiểu đơn giản là phải có tông dòng. 

Dòng gà cũng tương tư như dòng máu gia đình, ảnh hưởng đến chất lượng của con gà. Một dòng gà tốt chưa chắc sẽ cho ra con gà tốt, tuy nhiên một dòng gà xấu sẽ không thể cho ra một con gà đá tốt được. Dòng gà tốt thường được xếp vào dòng gà lì đòn và chịu đòn tốt. Tuyệt đối anh em không nên nuôi dòng gà nhát.

Giới thiệu đôi nét về cách chọn gà đá hay

Sau khi đã xem được dòng gà tốt, bạn cần chọn đến tướng gà. Thông thường, tướng gà được nhiều anh em chọn bao gồm: dáng, khung bệ, đầu mặt, chân cẳng,… Ngoài ra, để chọn được gà đá hay người chơi cần phải nhìn vào cách ra đòn đánh mau mạnh và nhanh, đánh đâu chắc nịch ở đó không nên nhảy đá liên tục nhưng không trúng mục tiêu.

Hướng dẫn cách chọn gà đá hay thông qua ngoại hình

Sau khi đã tìm hiểu qua thế nào là cách chọn chọn gà đá hay, thì chắc hẳn anh em cũng đã hình dung sơ bộ về các cách để nhận định được chú sư kê tốt. Và để có thể tìm hiểu rõ hơn về cách chọn gà đá hay thì hãy cùng Hi88 chia sẻ dưới đây nhé.

Cách chọn gà đá hay bằng cách xem đầu gà

Gà chọi hay thường sẽ phụ thuộc khá nhiều vào bộ phận đầu. Nó thường sẽ ảnh hưởng tới tính cách, bản lĩnh của chú sư kê mà chúng ta lựa chọn. Vì thế, anh em cần cân nhắc việc quan sát đầu gà để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn gà chọi hay. Sự cân đối giữa thân hình và cổ của gà chọi sẽ tạo nên sự kết hợp hoàn hảo mà anh em nên lựa chọn. Thông thường, đầu gà sẽ có 3 tướng cơ bản như sau:

 • Đầu gà bề ngang rộng: khi chú gà sở hữu đầu bề rộng ngang sẽ hứng chịu đòn khá tốt, nhưng khả năng tấn công đối thủ khá chậm chạp, không hiệu quả.

 • Đầu gà hẹp, mắt hơi lồi: chú gà mang đặc điểm này, thường sẽ khá là nhát và có xu hướng bỏ chạy khi gặp đối thủ mạnh.

 • Đầu vuông, không hẹp, mặt sâu và nền nổi mặt tròn: thường khả năng chịu đòn khá tốt và khả năng ra đòn nhanh và dứt khoát, linh hoạt. Vì thế thường được anh em lựa chọn làm gà chọi chất lượng.

Hướng dẫn cách chọn thông qua ngoại hình

Cách chọn gà đá hay thông qua đặc điểm của nó

Thông thường mỏ gà được xem là vũ khí chiến đấu chính của chú gà. Vì thế, nhiều anh em sẽ thường quan sát bộ phận mỏ gà để xác định xem cách chọn gà đá hay được chuẩn xác nhất. 

Mỏ gà thường được chia làm 3 loại mỏ được đánh giá là chuẩn nhất, anh em có thể tham khảo: 

 • Mỏ hình tam giác: hay còn gọi là mỏ ba lá, đánh giá cao về sự mạnh mẽ và độ cứng mà nhiều anh em chọn lựa.

 • Mỏ sẻ: đặc điểm của loại mỏ này là khá ngắn, nhưng khi chiến đấu vết mỏ cực mạnh sức sát thương khá cao.

 • Mỏ vẹo: đối với hình dạng mỏ này, thường được đánh giá là có khả năng cắn nhanh, dứt khoát cho ra những đòn chí mạng.

Ngoài những dáng mỏ tốt, bạn cần phải tránh những dáng mỏ xấu để loại bỏ những chú chiến kê không đảm bảo chất lượng. Cụ thể như sau:

 • Mỏ quắm: đặc điểm mỏ này khá to, cồng kềnh trong quá trình tiêu diệt mục tiêu. Thường sẽ không có khả năng chiến đấu nhiều và ưa gảy nhiều hơn.

 • Mỏ cụt: đặc điểm bề ngoài khá là to khỏe, nhưng khá chậm chạp, lực mổ yếu.

Cách chọn đá gà hay qua hình dáng đuôi

Bộ phận đuôi có nhiệm vụ quan trọng trong việc giữ thăng bằng khi chúng nhảy lên. Vì thế, cần quan sát bộ phận đuôi để cách chọn đá gà hay, chuẩn xác nhất. Một số dáng đuôi tại cách chọn gà đá cựa sắt hay bạn có thể tham khảo:

 • Đuôi hình nguyệt cung: màu sắc nhiều khúc trắng giống dạng lưỡi liềm, khả năng giữ thăng bằng tốt và ra đòn khá nhanh, nguy hiểm.

 • Đuôi dạng bạch linh: đuôi có nhiều sợi lông màu trắng muốt, thường sẽ ít có những màu khác điểm vào.

 • Lông đuôi dài: kích thước lông dài giúp cho chiến kê đá bồi ấn tượng.

 • Lông đuôi dạng bắp chuối: hình dạng giống tàu dừa, khả năng đá bền bì, đòn hiểm khó chống đỡ được.

>>> Xem thêm các thông tin về đá gà tại https://144.126.243.143/da-ga-hi88/.

Hướng dẫn chọn gà chọi hay thông qua lối đá

Cách thức đá của những chú chiến kê đều được những anh em kê thủ quan sát để chọn lựa. Giúp hiểu rõ hơn về lối đá của gà đá hay cùng hi88 tìm hiểu dưới đây nhé.

Cách chọn gà chọi hay qua lối đá “Gà quần”

Đây là lối đá vô cùng hiểm hóc và khó đoán đối thủ không thể lường trước mà dễ ra đòn chí mạng. Ngoài ra, những chú chiến kê có đòn chớp nhoáng và kết hợp với sức mạnh của cánh cho ra những đòn đá tiêu diệt đối thủ.

Cách chọn gà đá hay thông qua “Gà đá đầu mặt”

Lối đá đầu mặt là lối đá hiểm hóc, dáng đi khá thanh thoát nhưng khi ra đòn khiến nhiều đối thủ khiếp sợ. Những chiến kê có lối đá đầu mặt thường tốc độ nhanh, dứt khoát và chính xác. Khiến đối thủ không được chống đỡ mà ngã quỵ Thông thường, đòn gà chọi thường nhắm đến các bộ phận có khả năng chọc thủng cao như mắt, mỏ, vùng da hở,…

 

Hướng dẫn cách chọn gà đá hay thông qua lối đá

Cách chọn gà đá hay qua “Gà đá đọc và gà đá mé”

Lối đá này cũng khá nguy hiểm, đòn thường sẽ theo hàng dọc và tấn công mãnh liệt. Thường những cú tung cước sẽ đến những điểm yếu của đối thủ. Lối đá này thường sẽ tiêu diệt các chiến binh dành chiến thắng.

Kết lời

Trên đây là tất cả thông tin về cách chọn gà đá hay nhất được Hi88 tổng hợp được, hi vọng sẽ giúp anh em chọn lựa cho mình một chú chiến kê tốt và chất lượng.

QUẢNG CÁO

QUẢNG CÁO